Lockdown Mode là gì và cách kích hoạt như thế nào?

 

Các thiết bị của Apple luôn không làm người dùng thất vọng vì có mức độ bảo mật vô cùng cao. Đặc biệt, Táo khuyết cũng đã cho ra mắt chế độ Lockdown Mode với nhiều tiện ích bảo mật vượt trội mà các fan công nghệ không thể bỏ qua. Vậy Lockdown Mode là gì và cách kích hoạt như thế nào? Cùng Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

1. Lockdown Mode là gì

Lockdown Mode là chế độ bảo mật do Apple phát hành vào năm 2022 với mong muốn mang đến khả năng bảo mật nghiêm ngặt cho những người dùng đặc biệt như nhân viên chính phủ, nhà báo,... Mặt khác, chế độ này còn giúp chống lại các phần mềm gián điệp một cách hiệu quả. Các thiết bị được tích hợp sẵn Lockdown Mode chính là iPadOS 16, iOS 16 ( iPhone 14 , iPhone 14 Pro Max,...) và macOS Ventura. 

Lockdown Mode ra đời đã cho thấy nỗ lực của Apple trong việc cố gắng ngăn chặn các cuộc tấn công có chủ đích của các phần mềm độc hại và giúp cho người dùng yên tâm hơn trong quá trình trải nghiệm. Nhờ có chế độ này mà các hacker sẽ không thể lợi dụng các lỗ hổng bảo mật của Apple để thực hiện các hành vi gây nguy hiểm cho người dùng.

2. Lockdown Mode có công dụng như thế nào?

Lockdown Mode là một tính năng vô cùng phù hợp đối với những người dùng có yêu cầu bảo mật cao. Khi kích hoạt tính năng này, thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ an toàn bởi một hàng rào phòng thủ kiên cố. Chế độ cũng sẽ tiến hành chặn tất cả các hình ảnh, link, tệp đính kèm bởi các người dùng không xác định, chặn các cuộc gọi FaceTime từ những người bạn chưa từng liên lạc. 

Mặt khác Lockdown Mode cũng sẽ vô hiệu hóa một số trình duyệt web mặc định như trình biên dịch JavaScript Just in time. Được biết, tính năng JIT sẽ giúp cho quá trình duyệt web trở nên nhanh hơn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro về bảo mật.

Bên cạnh đó khi kích hoạt Lockdown Mode, các mã nhị phân như WebAssembly cũng sẽ bị vô hiệu hóa khiến cho các quảng cáo bám đuôi thu nhập hành vi không thể làm phiền đến người dùng. Đồng thời, nếu website không có các định dạng thay thế như AAC hay OGG thì các trình phát MP3 trên trang web đó cũng không thể hoạt động được.

Ngoài ra, Lockdown Mode cũng sẽ chặn hầu hết các loại tệp không phải hình ảnh và người dùng cũng không thể sử dụng được tính năng xem trước link. Chưa dừng lại ở đó, chế độ bảo mật của Apple cũng sẽ chặn các lời mời gửi đến cho các dịch vụ khác của Apple từ những người dùng chưa mời trước đó.

Một số khả năng bảo vệ khác của Lockdown Mode bao gồm xóa Album được chia sẻ khỏi ứng dụng Ảnh và chặn lời mời tham gia Album được chia sẻ mới. Đồng thời, bạn cũng không thể cài đặt cấu hình và thực hiện thao tác đăng ký đối với trình quản lý thiết bị di động.

3. Cách kích hoạt Lockdown Mode cho điện thoại

Khi nhận thấy các khả năng bảo vệ của Lockdown Mode hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn thì hãy kích hoạt nó theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng tiến hành truy cập vào mục Cài đặt (Setting) trên điện thoại.

Bước 2: Sau khi giao diện cài đặt hiển thị, bạn chọn tiếp vào Quyền riêng tư và bảo mật.

Bước 3: Trong mục Quyền riêng tư và bảo mật, bạn lướt xuống dưới cùng và chọn vào Lockdown Mode. Sau khi nhấn chọn vào Lockdown Mode, bạn chọn tiếp vào Bật chế độ phong tỏa.

Bước 4: Tiến hành cuộn xuống dưới cùng và chọn vào Bật chế độ phong tỏa thêm lần nữa, sau đó bạn chỉ cần xác nhận để hoàn tất là xong. 

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã kích hoạt được chế độ bảo mật Lockdown Mode của Apple. Tuy nhiên trước khi kích hoạt bạn cũng cần phải xem xét các khả năng bảo mật của chế độ này có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể tắt chế độ Lockdown Mode bằng cách chọn vào Tắt chế độ phong tỏa thay vì chọn vào Bật chế độ phong tỏa như các bước trên. 

>>> Xem thêm: Apple cảnh báo iPhone đang bị tấn công bởi phần mềm gián điệp Pegasus

Lockdown Mode là gì - Hy vọng bài viết trên của Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Kích hoạt ngay chế độ bảo mật tối ưu này để trải nghiệm trên các thiết bị Apple của bạn được an toàn hơn.. 

Lên đời iPhone tại Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một chiếc điện thoại iPhone vừa có thiết kế thời thượng, cấu hình mạnh mẽ lại muốn tiết kiệm chi phí thì hãy đến Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn. Tại đây, các dòng smartphone đều được bán với mức giá ưu đãi kèm theo các phần quà tặng kèm giá trị. Đến các địa chỉ gần nhất hoặc đặt hàng online ngay hôm nay.