Kích thước các loại loa âm trần phổ biến hiện nay

Loa âm trần là một trong những loại loa được sử dụng phổ biến hiện nay. Các thiết bị được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau để mang đến chất lượng âm thanh phục vụ cho các nhu cầu sử dụng riêng biệt. Cùng tìm hiểu về kích thước các loại loa âm trần phổ biến hiện nay được ứng dụng nhiều hiện nay trong bài viết của Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn.

1. Các loại kích thước thường gặp trên loa âm trần

Loa âm trần là dòng loa được lắp đặt trên bền mặt trần nhà hoặc tường. Thân loa âm vào bên trong và mặt loa thường được thiết kế có hình tròn sẽ lộ ra bên ngoài. Một số thông số kích thước thường gặp trên loa âm trần bao gồm kích thước mặt loa, kích thước lỗ khoét loa, độ dày loa.

Kích thước mặt loa

Do loa âm trần hầu như đều được thiết kế với mặt loa hình tròn, do đó kích thước mặt loa được xác định bằng độ dài đường kính của hình tròn đó. Nếu như mặt loa được chế tác có hình dạng khác, kích thước mặt loa sẽ được tính bằng cả chiều dài và chiều rộng của các cạnh.

Việc lựa chọn loa âm trần có kích thước mặt loa lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Thông thường, khách hàng có thể lắp nhiều loa âm trần tại các góc khác nhau trên trần nhà để âm thanh vang xa và tạo không gian nghe nhạc mở rộng hơn.

Kích thước lỗ khoét loa

Lỗ khoét loa là lỗ mà người dùng khoét ra để đặt loa âm trần vào sao cho mặt loa vẫn lộ ra bên ngoài. Do đó, kích thước lỗ này thường sẽ nhỏ hơn 2 - 3cm so với kích thước mặt loa để loa không bị lọt thỏm vào bên trong. Kích thước cụ thể của lỗ khoét loa sẽ phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn lắp đặt.

Việc xác định kích thước lỗ khoét loa vừa vặn với loa âm trần rất quan trọng vì nó sẽ đảm bảo việc loa được gắn chắc chắn trên trần nhà, giảm thiểu nguy cơ bị rơi trong quá trình sử dụng.

Kích thước độ dày của loa

Kích thước độ dày loa âm trần tính từ mặt trên đến mặt dưới của loa. Đây là một trong những thông số quan trọng mà bạn cần lưu ý khi mua loa vì phải lựa chọn loa có độ dày phù hợp với độ dày của trần nhà. Nếu như mua loa có độ dày lớn nhưng phần hở của trần nhà lại nhỏ thì có thể sẽ không thể lắp đặt được loa.

2. Kích thước các loại loa âm trần phổ biến hiện nay

Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về kích thước các loại loa âm trần phổ biến hiện nay, Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn sẽ gửi đến bạn một số kích thước loa thường gặp dựa vào công suất trình diễn âm thanh của thiết bị.

Kích thước loa âm trần 6W

Loa âm trần 6W thường được sử dụng trong các công trình như chung cư, văn phòng làm việc, phòng họp,... Một số kích thước của loa âm trần 6W là:

 • Kích thước mặt loa: 155mm;
 • Kích thước lỗ khoét loa: 135mm;
 • Độ dày loa: 50mm.

Kích thước loa âm trần 10W

Loa âm trần 10W thường được sử dụng trong quán cà phê, nhà hàng,... Một số kích thước của loa âm trần 10W là:

 • Kích thước mặt loa: 185mm;
 • Kích thước lỗ khoét loa: 165mm;
 • Độ dày loa: 70mm.

Kích thước loa âm trần 15W

Loa âm trần trình diễn âm thanh ở mức công suất 15W có khả năng ứng dụng cao, thường được sử dụng tại các phòng học, phòng họp, bệnh viện,... Một số kích thước của loa âm trần 15W là:

 • Kích thước mặt loa: 195mm;
 • Kích thước lỗ khoét loa: 175mm;
 • Độ dày loa: 170mm.

Kích thước loa âm trần 20W

Loa âm trần công suất 20W thường được người dùng lựa chọn để sử dụng trong phòng khách nhằm kiến tạo một không gian nghe nhạc đẳng cấp tại gia. Một số kích thước của loa âm trần 20W là:

 • Kích thước mặt loa: 195mm;
 • Kích thước lỗ khoét loa: 175mm;
 • Độ dày loa: 175mm.

Kích thước loa âm trần 30W

Loa âm trần 30W có khả năng trình diễn âm thanh mạnh mẽ trong không gian rộng, thường được sử dụng tại những môi trường có diện tích lớn như siêu thị, trung tâm thương mại,... Một số kích thước của loa âm trần 30W là:

 • Kích thước mặt loa: 200mm;
 • Kích thước lỗ khoét loa: 180mm;
 • Độ dày loa: 175mm.

3. Tổng kết

Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn vừa gửi đến bạn những thông tin tổng hợp về kích thước các loại loa âm trần phổ biến hiện nay. Mỗi dòng loa sẽ có độ lớn loa khác nhau và công suất trình diễn âm thanh cũng có phần khác biệt, từ đó loa có thể ứng dụng trong nhiều phương diện đa dạng của đời sống. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, thú vị để chia sẻ cùng người thân và bạn bè.

Nếu muốn khám phá thêm nhiều nội dung hấp dẫn khác về các dòng loa trên thị trường hiện nay, bạn có thể truy cập vào chuyên mục Kinh nghiệm mua sắm để đọc thêm nhiều bài viết khác.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 3 cách làm tăng âm bass cho loa đơn giản