Cách tắt thông báo trên TikTok nhanh chóng

 

Đôi khi, người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi bị làm phiền bởi những thông báo TikTok không cần thiết. Đừng lo, Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo trên TikTok cực đơn giản qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

1. TikTok là gì? Vì sao cần tắt thông báo trên TikTok?

TikTok là gì?

TikTok là một nền tảng mạng xã hội video phổ biến được phát triển dựa trên ứng dụng Douyin của Trung Quốc. Sau khi mua lại Musical.ly (Musers) vào tháng 11/2017 thì ByteDance đã tiến hành hợp nhất hầu hết các tính năng của Musical.ly với Douyin để tạo ra một phiên bản cải tiến mới. 

Đến tháng 08/2018, ByteDance đã chính thức trình làng phiên bản toàn cầu TikTok trên nhiều thị trường khác nhau, trong đó có Việt Nam. Ngay khi vừa xuất hiện, ứng dụng này nhanh chóng thu về một lượng người dùng khổng lồ cũng như trở thành nền tảng hỗ trợ quan trọng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh của đời sống hiện nay.

Không chỉ mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng mà TikTok còn tạo nên những trào lưu mới mẻ và trở thành hình thức quảng bá thương hiệu phổ biến. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn tạo điều kiện để bạn có thể sáng tạo nên những thước phim độc đáo với những chủ đề đa dạng như làm đẹp, ăn uống, review, nhảy múa,... Bên cạnh đó, việc bạn bật kiếm tiền trên TikTok có thể giúp kiếm thêm thu nhập, hoặc thông qua hình thức bán hàng online, PR sản phẩm,... cũng trở nên mới mẻ khi được thực hiện trên TikTok. 

Vì sao cần tắt thông báo trên TikTok?

Trong quá trình sử dụng TikTok, mọi hoạt động liên quan đến tài khoản như số người Follow mới, lượt thích video, người bình luận,... đều được gửi thông báo đến người dùng. Điều này không chỉ tạo điều kiện để chủ sở hữu có thể dễ dàng cập nhật thông tin về tài khoản mà còn nâng cao trải nghiệm sử dụng TikTok.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những thông báo này cũng thật sự cần thiết và hữu ích. Đôi khi, chúng sẽ làm gián đoạn các trải nghiệm chơi game, xem phim,... và khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Vì vậy, tắt thông báo TikTok là giải pháp hiệu quả nếu bạn không muốn bị làm phiền khi đang học tập, làm việc hay giải trí. 

Tương tự như Facebook hay Instagram, người dùng sẽ được phép tắt hoặc bật nội dung thông báo mong muốn trên tài khoản TikTok của mình. Nhờ đó, việc quản lý tài khoản sẽ trở nên hiệu quả hơn và bạn sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi những thông báo kém duyên nữa.

2. Hướng dẫn chi tiết cách tắt thông báo trên TikTok

Tắt thông báo trên TikTok nhanh chóng 

Để tắt thông báo TikTok nhanh chóng trên điện thoại iPhone hay Android, người dùng có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại giá tốt của bạn > Chọn mục Hồ sơ bên góc phải phía dưới để vào giao diện cá nhân.

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên bên phải > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư để thiết lập tài khoản TikTok.

Bước 3: Chọn Thông báo đẩy để quản lý tất cả kiểu thông báo trên ứng dụng > Gạt biểu tượng nút gạt sang trái để tắt loại thông báo trên TikTok mà bạn muốn tắt. 

Tắt thông báo TikTok trên điện thoại iPhone

Để tắt thông báo TikTok trên điện thoại iPhone, bạn cần làm theo những bước sau: 

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại iPhone > Chọn Thông báo > Chọn vào ứng dụng TikTok > Bấm vào mục Thông báo.

Bước 2: Chọn các loại thông báo trên TikTok mà bạn muốn tắt, sau đó gạt biểu tượng nút gạt sang trái.

Tắt thông báo TikTok trên điện thoại Android

Tương tự như iPhone, cách tắt thông TikTok trên điện thoại Android như điện thoại OPPO hay Samsung, Realme,...cũng vô cùng đơn giản với các thao tác sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt trên điện thoại Android > Kéo xuống và chọn Ứng dụng.

Bước 2: Chọn TikTok > Chọn Thông báo.

Bước 3: Chọn loại thông báo mà bạn muốn tắt bằng cách gạt biểu tượng nút gạt sang trái. 

Hy vọng bài viết về cách tắt thông báo trên TikTok bằng điện thoại như OPPO A78 hay Samsung S23, iPhone,... của Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn sẽ đem đến thật nhiều thông tin hữu ích cho người dùng. Nếu muốn đọc thêm những bài viết hấp dẫn khác, truy cập vào chuyên mục kinh nghiệm mua sắm ngay hôm nay nhé!