Vận 9ì? Xu hướng phát triển thế giới trong năm n 9

 

Trong thuyết Tam Nguyên Cửu Vận, chu kỳ thời gian của vạn vật là 9 vận, mỗi một vận sẽ do một ngôi sao cai quản. Để biết thêm về vận 9 là gì cũng như dự đoán xu hướng phát triển của thế giới trong năm vận cửu tử ra sao. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Vận 9 là gì?

Phong thủy dựa vào hệ thống Kinh Dịch, Hà Đồ, Lạc Thư, Âm Dương, Ngũ Hành, Thiên Can, Địa Chi để xem xét chuyện “Thịnh - Suy - Bĩ - Thái” của trạch vận (ý chỉ sự thịnh vượng, suy vong, tốt, xấu của vạn vật). Bên cạnh những hệ thống trên, yếu tố thời gian và không gian cũng có ảnh hưởng quan trọng đến sự thịnh - suy của bạn vật.

Thời gian trong phong thủy được tính bằng Nguyên Vận, có 3 Nguyên (mỗi nguyên 60 năm), kéo dài suốt 180 năm gồm: Hạ Nguyên, Trung Nguyên và Thượng Nguyên. Trong mỗi Nguyên có 3 Vận, mỗi Vận có quãng thời gian 20 năm.

Từ đó, khái niệm Tam Nguyên Cửu Vận ra đời để nói về chu kỳ thời gian 3 Nguyên dài 180 năm và có tổng là 9 Vận (Cửu Vận). 

9 Vận khởi đầu bằng Vận 1, ứng với sao Nhất Bạch, đại diện cho Nước. Và Vận 9 là số cuối chu kỳ ứng với sao Cửu Tử, biểu tượng Lửa. Tính từ năm Giáp Tý đầu tiên, đến nay, thế giới đang ở giai đoạn Vận 9 bắt đầu từ năm 2024 và kết thúc vào cuối năm 2043. 

Theo nghiên cứu từ các nhà chiêm tinh học, tính chất Ngũ hành và đặc tính của các ngôi sao đó sẽ ảnh hưởng đối với xu hướng phát triển của nhân loại qua từng Vận.

Theo thuyết Tam Nguyên Cửu Vận, vận 9 sẽ được cai quản bởi sao Cửu Tử, một ngôi sao thuộc hành Hỏa. Cửu Tử là đại diện cho tri thức, học vấn và tình duyên. Với tính chất đầy nhiệt huyết của hành Hỏa, ngôi sao này dự báo thời gian tới sẽ có sự phát triển bùng nổ và đột phá, đem lại những thay đổi đáng kể đối với nhiều mặt trong cuộc sống của con người trên toàn thế giới.

2. Ảnh hưởng của vận 9 đến với thế giới

Lĩnh vực giáo dục

Cửu Tử Hỏa Tinh là sao thiên về học vấn, trí tuệ và tri thức, nên trong khoảng thời gian thế giới bước vào Vận 9, các lĩnh vực có liên quan sẽ có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể là phương pháp học tập online trên điện thoại hay các thiết bị điện tử khác được áp dụng từ những năm đại dịch Covid-19 vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Các nền tảng và ứng dụng học tập, làm việc trực tuyến tiếp tục được cải tiến để đáp ứng thị hiếu của con người.

Lĩnh vực khoa học kỹ thuật

Các phát minh trong những năm cửu tử vận cũng ngày một đột phá hơn, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo AI đã ứng dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực đời sống của con người. Dự đoán trong tương lai không xa, AI sẽ thay thế lực lượng lao động và trí tuệ của con người. 

Một minh chứng tiêu biểu là phần mềm chat GPT, với khả năng tổng hợp và cung cấp thông tin ở mọi lĩnh vực chỉ trong vài giây, đã gây ấn tượng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Không chỉ dừng lại ở đó, ChatGPT còn được nâng cấp lên khả năng vẽ tranh ảnh không thua kém bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào. Với sự phát triển không ngừng như hiện nay, AI sẽ thay thế đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên giống như Robot thay thế nhân công, máy móc trong các nhà máy, xí nghiệp,...Đây chính là hướng đi của cuộc cách khoa học kỹ thuật mà chúng ta đang chứng kiến.

Phương tiện giao thông 

Trong những năm 9 vận sắp tới, thế giới cũng dần chuyển đổi từ sử dụng những phương tiện chạy bằng xăng dầu sang dùng phương tiện chạy bằng điện. Tại các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Trung Quốc và nhiều nước khác, các loại phương tiện giao thông bằng điện dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Trong tương lai, không chỉ năng lượng điện mà những năng lượng sạch khác có thể sẽ thay thế hoàn toàn cho các phương tiện chạy bằng xăng, nhằm hướng tới môi trường sống trong lành và an toàn hơn.

Ngoài ra, Cửu Tử Hỏa Tinh còn đại diện cho yếu tố khí, không gian. Điều này dự báo cho xu hướng loại hình phương tiện giao thông trên không như taxi, oto bay phát triển. Các phương tiện giao thông tưởng như chỉ có trong trí tưởng tượng đã được thử nghiệm và thậm chí là được cấp phép tại Trung Quốc, Mỹ. Trong thời kỳ vận 9 sắp tới, khả năng cao những loại hình di chuyển này sẽ tiếp tục phát triển và thay đổi cách thức di chuyển của thế giới.

>> Xem thêm: Tra cứu con giáp theo năm sinh - Cách tính tuổi Can - Chi - Ngũ Hành đơn giản

Công nghệ điện tử và viễn Thông

Có thể dự đoán rằng những năm Vận 9 sắp tới sẽ là thời kỳ đỉnh cao của lĩnh vực công nghệ điện tử và viễn thông. Sự bùng nổ của sàn thương mại điện tử và hình thức mua sắm trực tuyến (Online) bằng smartphone như Samsung Galaxy S24 Ultra 256GB hay tablet, laptop,... đã mang lại cho người tiêu dùng sự tiện lợi không ngờ, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và được hưởng nhiều ưu đãi hơn so với việc mua sắm trực tiếp tại cửa hàng hay trung tâm thương mại. 

Tương lai của năm số 9 hứa hẹn một sự thay đổi đáng kể khi mọi việc từ học hành, làm việc, mua sắm, giải trí đều có thể thực hiện thông qua mạng Internet. Vì vậy, khả năng phương thức thanh toán cũng sẽ thay đổi, chuyển từ tiền mặt và thẻ ngân hàng sang thanh toán bằng tiền số, tiền điện tử. Mặc dù đây không phải là điều chắc chắn nhưng đã có xu hướng rõ ràng. 

Kết: Trên đây là những thông tin dự đoán xu hướng phát triển của thế giới trong năm vận cửu tử. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng bạn đọc có thể đón nhận một cách rộng mở. Nếu có thêm những thông tin về năm vận 9, hãy chia sẻ cho chúng tôi để có cuộc thảo luận thú vị về chủ đề này.

Tham khảo thêm các sản phẩm điện thoại Samsung đang bán chạy tại Siêu thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn: