Cách Chặn Người Lạ Thêm Vào Nhóm Trên Instagram

 

Instagram là nền tảng mạng xã hội cho phép bạn có thể nhắn tin, gọi video và tạo nhóm để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc và giao tiếp. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người lạ sẽ lợi dụng các tiện ích kết nối của ứng dụng để thêm người dùng vào các nhóm có nội dung không phù hợp gây ra các phiền phức không đáng có. Đừng lo lắng, hãy cùng Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu cách chặn người lạ thêm vào nhóm trên Instagram trong bài viết hôm nay.

1. Tại sao phải chặn người lạ thêm vào nhóm trên Instagram

Instagram là dịch vụ mạng xã hội ra mắt vào tháng 10/2010 và đến năm 2012, ứng dụng này đã được Facebook mua lại với giá cao ngất ngưởng. Từ những ngày đầu trình làng, Instagram đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng smartphone hay điện thoại Samsung trên toàn thế giới. Được biết, nền tảng này đã cán mốc một triệu người đăng ký chỉ trong hai tháng và 10 triệu người đăng ký chỉ sau một năm phát hành. Sau hơn 13 năm ra đời và phát triển, Instagram đã trở thành trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới cùng với Facebook, Twitter.

Sau một thời gian dài phát triển, đội ngũ Instagram đã không ngừng hoàn thiện và nâng cấp ứng dụng để nâng tầm trải nghiệm người dùng. Instagram cũng được đánh giá là có độ bảo mật cao hơn hẳn so với Facebook. Ngoài ra, các thông tin rác cũng như video quảng cáo trên nền tảng này cũng hạn chế hơn. Chính vì vậy mà bạn không cần lo lắng trải nghiệm sẽ bị gián đoạn khi sử dụng Instagram. 

Bên cạnh đó, nền tảng này cũng mang đến các tiện ích tuyệt vời khác như đăng ảnh, chia sẻ Story, theo dõi người dùng khác và tương tác với họ thông qua thao tác like, share, bình luận,...

Không phải tự dưng Instagram lại được đánh giá là trang mạng có khả năng kết nối tuyệt vời. Bên cạnh việc tương tác với các hình ảnh, video, tin mà người khác đăng tải thì bạn còn có thể nhắn tin và tạo nhóm để trò chuyện một cách dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên một số người lạ thường sử dụng tính năng tạo nhóm với mục đích không lành mạnh và họ liên tục làm phiền người dùng khác khi cố thêm họ vào nhóm. Điều này đã gây ra rất nhiều phiền phức và sự khó chịu đối với người dùng. Do đó, chặn người lạ thêm vào nhóm trên Instagram sẽ giúp cho bạn hạn chế được các rắc rối khi bị thêm vào các nhóm chat có nội dung không phù hợp. 

Mặt khác, khi chặn người lạ thêm vào nhóm, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian cho việc rời nhóm hoặc giải quyết các rắc rối do những nhóm này mang lại.

2. Cách chặn người lạ thêm vào nhóm trên Instagram

Để chặn người lạ thêm vào nhóm trên Instagram, bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Instagram trên điện thoại và chọn tiếp vào biểu tượng hình đại diện ở góc dưới bên phải màn hình. Sau khi giao diện trang cá nhân xuất hiện, bạn chọn tiếp vào biểu tượng dấu ba gạch ngang ở phía trên bên phải màn hình hiển thị.

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Cài đặt và khi các tùy chọn khác xuất hiện, bạn ấn vào mục Quyền riêng tư và chuyển sang các bước tiếp theo. 

Bước 3: Sau khi chọn vào mục Quyền riêng tư, bạn cần nhấn vào tùy chọn Tin nhắn => Tìm và chọn vào mục Nhóm chat. Sau đó, bạn tiếp tục chọn mục Ai có thể thêm bạn vào nhóm.

Bước 4: Lúc này giao diện tùy chọn Ai có thể thêm bạn vào nhóm xuất hiện, người dùng tìm và chọn vào mục Chỉ những người mà bạn theo dõi trên Instagram để hoàn tất chỉnh sửa. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể chặn người lạ thêm vào nhóm. Thử ngay cách làm này nếu bạn đang bị làm phiền bởi các nhóm không lành mạnh.

>> Xem thêm: Cách dùng avatar gọi video Instagram cực thú vị mà bạn nên biết

Hy vọng với cách chặn người lạ thêm vào nhóm trên Instagram mà Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn gợi ý trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết được các phiền phức do những group chat có nội dung không lành mạnh gây ra.

Chốt đơn hôm nay nhận ngay ưu đãi khủng tại Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn

Cuối tháng 3 này, Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn giảm giá sốc các sản phẩm di động như Samsung Galaxy S24 Ultra 512GB để tạo điều kiện cho người dùng có thể mua sắm thả ga - không lo về giá. Ngoài ra, Siêu thị cũng đang áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để dành tặng cho những người dùng chốt đơn sớm nhất. Đến ngay địa chỉ gần nhất hoặc đặt hàng online ngay hôm nay.