Mẫu Xiaomi cập nhật HyperOS

 

HyperOS là hệ điều hành mới từ Xiaomi hiện đang được hãng cho phép cập nhật trên nhiều thiết bị Xiaomi nhằm thay thế cho giao diện điều hành MIUI cũ, trước đó, phiên bản hệ điều hành này đã được trang bị trên Xiaomi 14 Series. HyperOS được đánh giá là mang đến sự thay đổi lớn về giao diện, hiệu năng cũng như các tính năng bên trong thiết bị. Cùng điểm qua danh sách các mẫu Xiaomi được cập nhật HyperOS để bạn có thể nắm bắt thông tin chi tiết hơn.

1. Danh sách các thiết bị được cập nhật Xiaomi HyperOS 

Tại sự kiện Xiaomi Campus Tour 2023 ngày 27/10, hãng đã chia sẻ rằng, HyperOS được sản xuất lấy con người làm trung tâm, với mục tiêu đưa các thiết bị thông minh hiện nay như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh,... hoạt động với một hệ điều hành duy nhất. Thông báo này khiến người dùng cảm thấy hào hứng và muốn trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới Xiaomi HyperOS.

Thông tin mới đây được chia sẻ vào ngày 31/3/2024 trên trang Gizmochina cho biết, Xiaomi đã công bố các mẫu Xiaomi được cập nhật HyperOS trong Quý 2 năm 2024. Danh sách cụ thể như sau: 

  • Thiết bị Xiaomi, Redmi: Xiaomi 11 Ultra, Xiaomi 11T Pro, Mi 11X,Xiaomi 11 (HyperCharge), Xiaomi 11 Lite, Xiaomi 11i, Mi 10, Xiaomi Pad 5, Redmi K50i, Xiaomi Redmi 13C series, Redmi 12, Redmi 11 Prime 5G, Redmi Note 11 Series.
  • Thiết bị POCO được cập nhật HyperOS tại Ấn Độ: POCO F4, POCO M4 Pro, POCO C65, POCO M6, POCO X6 Neo.

Cũng theo thông tin từ Gizmochina và Fonearena, Xiaomi đã công bố danh sách các mẫu Xiaomi được cập nhật HyperOS từ khoảng đầu tháng 01/2024 đến 03/2024, cụ thể như sau: 

  • Thiết bị Xiaomi, Redmi: Xiaomi 13 Pro, Xiaomi Pad 6, Redmi 12 5G, Redmi 12C, Redmi 11 Prime, Redmi Pad, Xiaomi 12 Pro, Redmi Note 12 5G, Redmi Note 12 Pro 5G, Redmi Note 12 Pro+ 5G, Redmi Note 13 5G, Redmi Note 13 Pro 5G, Redmi Note 13 Pro+ 5G. 
  • Thiết bị POCO: POCO X6, POCO M4 5G, POCO M6 Pro, POCO C55, POCO M5, POCO X5, POCO X5 Pro, POCO X6 Pro, POCO F5.

2. Các thiết bị Xiaomi dự kiến không hỗ trợ cập nhật HyperOS

Một vài thông tin được tìm thấy cho biết Xiaomi sẽ không cho phép cập nhật HyperOS trên một số thiết bị cũ. Nguyên nhân đưa ra được cho là có sự giới hạn về phần cứng cũng như tính không tương thích về phần mềm. 

Dù Xiaomi không công bố chính thức các thiết bị đó là gì. Tuy nhiên, có thể đưa ra dự đoán thiết bị Xiaomi dự kiến không được cập nhật HyperOS bao gồm: Redmi K30 Series Redmi Note 9 Series, Redmi 10X, Redmi 10X 5G, Redmi 9 Series, Redmi Note 10, Redmi Note 10 Lite, Redmi A1, POCO M2, POCO M2 Pro, POCO M3, POCO X2, POCO X3, POCO X3 (bản hỗ trợ kết nối NFC), POCO C40, POCO C50.

3. Đánh giá về hệ điều hành HyperOS so với MIUI 14 trên điện thoại Xiaomi

Theo trải nghiệm thực tế sau khi cập nhật HyperOS trên thiết bị cũ, cụ thể là Xiaomi Redmi Note 13 128GB từ cộng đồng người dùng thiết bị Xiaomi. Phiên bản hệ điều hành mới này xuất hiện một vài lỗi nhỏ, tuy nhiên có ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm của người dùng như Trễ thông báo, không hiện bong bóng chat,... Bên cạnh đó, một vài thiết bị còn có tình trạng giảm hiệu năng, hao pin nhanh chóng. Vì vậy, trong tương lai, mong rằng Xiaomi có thể đưa ra các bản cập nhật để khắc phục sớm tình trạng này. 

Bên cạnh các lỗi nhỏ thì, HyperOS trên điện thoại Xiaomi mang đến cho người dùng nhiều tính năng thú vị. Theo đó, giao diện hoạt động trên thiết bị được cập nhật HyperOS có khả năng hiển thị trực quan và hoàn thiện hơn so với MIUI 14. Cùng với đó, người dùng sẽ được trải nghiệm font chữ mới MiSans đẹp mắt và dễ nhìn hơn trên HyperOS. 

Đặc biệt, màn hình khóa trên thiết bị cập nhật HyperOS được cho phép tùy biến sâu hơn với nhiều tùy chỉnh như font chữ, màu sắc,... giúp người dùng cá nhân hóa thiết bị của mình tốt hơn. 

>>> Xem thêm: Đánh giá Redmi Note 13 cập nhật Xiaomi HyperOS có gì khác biệt so với MIUI 14

4. Cách cập nhật HyperOS trên điện thoại Xiaomi

Nếu bạn muốn thực hiện cập nhật HyperOS để trải nghiệm những tính năng mới từ phiên bản hệ điều hành này, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại => Chọn mục Giới thiệu điện thoại => Nhấn vào Phiên bản MIUI hiện đang hoạt động trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Khi thiết bị của bạn được phép cập nhật HyperOS, thiết bị sẽ hiển thị Tìm thấy bản cập nhật mới. Lúc này, bạn nhấn vào nút Tải xuống bản cập nhật và chờ quá trình tải hoàn tất. Sau khi tải xong, thiết bị sẽ thông báo yêu cầu khởi động lại, bạn chỉ cần thực hiện theo là được. 

>>> Xem thêm: Đánh giá HyperOS: Đột phá hay chỉ là bình mới rượu cũ? Liệu có khiến người dùng hài lòng?

Trên đây là danh sách các mẫu Xiaomi được cập nhật HyperOS cũng như các thiết bị dự kiến sẽ không được hỗ trợ cập nhật. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được thiết bị của mình có hỗ trợ cập nhật HyperOS hay không.

Sắm điện thoại Xiaomi siêu xịn, giá siêu hấp dẫn tại Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn 

Tại Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn, các dòng điện thoại Xiaomi chính hãng đang được bán với giá siêu ưu đãi, giúp người dùng thoải mái mua sắm không lo về giá. Đặc biệt, khi mua điện thoại tại đây, bạn còn được tặng kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn và giá trị khác. Đến Điện Máy Chợ Lớn để trải nghiệm mua sắm trọn vẹn ngay hôm nay!