Android 15 cung cấp chức năng gửi thông báo văn bản qua satellite.

 

Vừa qua, các tín đồ công nghệ đã vô cùng phấn khích trước thông tin hệ điều hành Android 15 hỗ trợ nhắn tin văn bản thông qua vệ tinh không gian. Vậy Android 15 ra mắt khi nào? Có gì thú vị? Cùng Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

1. Android 15 khi nào ra mắt?

Nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng cũng như tăng độ hoàn thiện cho Android 15, Google đã tung ra bản xem trước của hệ điều hành này cho các nhà phát triển 1 (DP 1) vào ngày 16/02/2024. Bên cạnh nhà phát triển, Gã khổng lồ tìm kiếm còn cho phép người dùng dòng Google Pixel 6 trở lên, Pixel Fold và Pixel Tablet được cài đặt thủ công bản xem trước của Android 15 trên thiết bị của mình.

Mặc dù thời điểm ra mắt Android 15 chính thức vẫn chưa được xác nhận nhưng quỹ đạo phát hành các phiên bản thử nghiệm công khai của hệ điều hành này sẽ có phần tương tự Android 13 và Android 14. Theo tiết lộ của Google thì thời gian phát hành hai bản xem trước cho nhà phát triển là vào tháng 02 - tháng 03 và bốn bản beta trong suốt tháng 04 - tháng 07. Mặt khác, nhiều dự đoán còn cho rằng phiên bản Android 15 chính thức có thể được trình làng vào tháng 10/2024 cùng với dòng sản phẩm Pixel 9 của Google.

Bên cạnh thời gian ra mắt thì danh sách các thiết bị Galaxy được cập nhật lên Android 15 cũng trở thành chủ đề được đông đảo người dùng quan tâm. Dựa trên lịch sử cập nhật Android và One UI trước đây, Xiaomi 14 5G hay Galaxy S, Galaxy Z, Galaxy A, Tab cùng một số mẫu F, M khả năng cao sẽ là những dòng Smartphone được hỗ trợ Android 15. Mặc dù vậy, người dùng phải chờ đến khi Android 15 ra mắt chính thức thì mới có thể biết chính xác thông tin trên.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về tính năng thông báo thay pin trên Android 15

2. Android 15 hỗ trợ nhắn tin văn bản thông qua vệ tinh

Dự kiến ra mắt vào tháng 10/2024, hệ điều hành Android 15 hứa hẹn đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho các fan công nghệ khi sở hữu những cải tiến đáng kể so với Android 14. Theo phát hiện của Mishaal Rahman thì trong phiên bản Android 14 Beta đã xuất hiện một tính năng mới có tên gọi Nhắn tin vệ tinh. Vì vậy, khả năng cao tính năng này sẽ được hỗ trợ trên Android 15.

Dự đoán trên là hoàn toàn hợp lý bởi gần đây, Google đã giới thiệu trang Nhắn tin vệ tinh mới đến người dùng. Ngoài ra, Gã khổng lồ Hàn Quốc cũng tiết lộ rằng những người dùng nào đủ điều kiện sẽ sớm được gửi và nhận tin nhắn văn bản thông qua vệ tinh. Mặc dù thông tin về nhà mạng vẫn đang là ẩn số nhưng khi nhấn vào tùy chọn Thêm tại giao diện chính, người dùng sẽ được điều hướng đến trang của T-Mobile. Trước đó, T-Mobile đã hợp tác với SpaceX để cải thiện khả năng kết nối ở các vùng không có mạng di động bằng vệ tinh.

Được biết, Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian SpaceX đã chính thức ra mắt vệ tinh Direct to Call có khả năng kết nối các Smartphone LTE. Vì vậy, một bộ phận fan công nghệ tin rằng Google sẽ áp dụng công nghệ này đối với tính năng nhắn tin văn bản thông qua vệ tinh khi phát hành phiên bản chính thức của Android 15. Theo tiết lộ của Google thì tính năng nhắn tin vệ tinh sẽ được áp dụng trong hầu hết các tình huống liên lạc thông thường hoặc khẩn cấp. Trong một vài trường hợp, những hạn chế về thời tiết cũng như phạm vi phủ sóng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ gửi tin nhắn của người dùng.

Hiện tại, Google được đồn đoán đang trong quá trình hợp tác với Garmin Response - trung tâm hỗ trợ người dùng gặp khó khăn để phát triển tính năng SOS vệ tinh. Theo đó, tính năng này không chỉ được phép hỗ trợ tin nhắn văn bản mà còn có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

>>> Xem thêm: Android 15 có gì mới? Những điều cần biết về hệ điều hành Android 15

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn đã tổng hợp về thông tin Android 15 hỗ trợ nhắn tin văn bản thông qua vệ tinh. Mặc dù chưa chính thức xuất hiện trên thị trường nhưng người dùng đang mong chờ vào những trải nghiệm thú vị mà Android 15 có thể mang đến trong tương lai. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu điện thoại Xiaomi với mức giá vô cùng hấp dẫn tại chuỗi hệ thống Siêu thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn trên toàn quốc.