Rút khay trong khi nồi chiên đang hoạt động có thể không?

Người dùng mới sử dụng nồi chiên không dầu thường thắc mắc có thể rút khay trong khi nồi chiên đang hoạt động hay không. Để biết được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Có thể rút khay trong khi nồi chiên đang hoạt động không?

Để biết có thể rút khay trong khi nồi chiên đang hoạt động hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi bạn rút khay chiên đối với các loại nồi chiên không dầu:

1.1 Nồi chiên không dầu điều khiển nút vặn/ nút xoay

Trong trường hợp của những nồi chiên không dầu sử dụng núm điều khiển, khi khay chiên được rút ra trong lúc nồi đang hoạt động, bộ phận gia nhiệt sẽ tự động ngắt, tuy nhiên, núm xoay thời gian vẫn tiếp tục hoạt động nhờ vào dây cót.

Đối với dạng nồi chiên này, bạn nên căn chỉnh thời gian nấu cẩn thận sau khi mở khay chiên ra thường xuyên để đảm bảo món ăn được chín đều.

1.2 Nồi chiên không dầu điều khiển cảm ứng

Nồi chiên không dầu sử dụng bảng điều khiển cảm ứng được trang bị tính năng tự ngắt khi khay chiên bị kéo ra khỏi nồi, đồng thời các chức năng như nhiệt độ và thời gian cũng tạm ngưng hoạt động. Khi đẩy khay chiên trở lại vị trí cũ, nồi sẽ tiếp tục quá trình nấu.

Đối với tính năng tiện lợi này, người dùng có thể rút khay chiên trong lúc nồi hoạt động mà không lo phải điều chỉnh nhiệt độ, thời gian sau khi đẩy lai khay chiên vào nồi.

Vậy, đối với câu hỏi “Có thể rút khay trong khi nồi chiên không dầu đang hoạt động hay không”, thì câu trả lời là “Hoàn toàn có thể”. Việc rút khay chiên trong quá trình nồi hoạt động sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra độ chín của thực phẩm mà không gây cản trở quá trình hoạt động của nồi.

>>Xem thêm: TOP 4 mẫu nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đáng mua hiện nay

2. Lưu ý khi rút khay chiên trong khi nồi đang hoạt động

Dù có thể rút khay chiên ra trong khi nồi đang hoạt động, người dùng cần lưu ý một số điểm sau để không ảnh hưởng đến quá trình nấu:

- Rút khay chiên một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng để tránh nhiệt độ bên trong nồi bị bay hết ra ngoài. Không nên mở khay ra quá lâu hoặc nhiều lần vì có thể khiến cho thực phẩm không được chín đều hoặc không giòn.

- Không nên chạm vào bất kỳ phần nào của nồi hoặc phụ kiện bên trong khi bạn rút khay chiên ra, bạn nên sử dụng kẹp để nhấc khay chiên hoặc găng tay chịu nhiệt để tránh làm bản thân bị bỏng.

- Nếu không đẩy khay chiên trở lại nồi, bạn nên đặt khay chiên lên một tấm lót chịu nhiệt để tránh làm hỏng bề mặt bếp hoặc mặt bàn.

- Đối với các loại thực phẩm mỏng hoặc nhỏ như: khoai tây chiên, bánh quy, trái cây sấy, bánh quy,... bạn nên lắc nhẹ khay chiên để đảo đều các loại thực phẩm.  Điều này mang lại món ăn chín đều và giòn tan. 

>>Xem thêm: Top 5 mẫu nồi chiên không dầu dưới 2 triệu rất đáng mua!

3. Mẹo sử dụng nồi chiên bền bỉ

- Sử dụng giấy nến, khay silicon hoặc các đĩa nướng tiêu chuẩn để lót dưới thức ăn khi cho vào nồi chiên. Đây là cách giúp bạn vệ sinh nồi chiên dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

- Đối với các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ, việc chiên nướng ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra khói. Để khắc phục điều này, bạn có thể cho một chút nước vào đáy khay chiên để giảm bớt khói.

- Để khử mùi thực phẩm, mùi hôi trong khoang nồi, bạn cho một ít nước cốt chanh vào khay sứ và bật nồi chiên trong vòng 30 phút, sau đó mùi hôi sẽ bị loại bỏ một cách hiệu quả.

- Chọn mức nhiệt phù hợp với các loại thực phẩm để món ăn được giòn và ngon hơn. Ví dụ: Thịt xông khói có điểm mỡ tối đa 177 độ C, nếu bạn chỉnh nhiệt độ cao hơn mức này, thịt sẽ bị chảy hết lượng mỡ và gây bốc khói nhiều.

- Làm sạch và bảo dưỡng nồi chiên định kỳ là cực kỳ quan trọng để duy trì hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. Hãy làm sạch nồi sau mỗi lần sử dụng và kiểm tra các phụ kiện để đảm bảo chúng không bị hỏng.

- Tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và hạn chế việc vượt quá trọng lượng hoặc dung tích tối đa được đề xuất. Việc sử dụng đúng cách giúp tránh gây hỏng hóc cho nồi và kéo dài tuổi thọ của nó.

- Khi không sử dụng, hãy bảo quản nồi chiên ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc với nước hoặc hơi ẩm.

>>Xem thêm: Những mẫu nồi chiên không dầu dưới một triệu nên mua

Kết: Trên đây là những thông tin xoay quanh chủ đề “Có thể rút khay trong khi nồi chiên đang hoạt động không?”. Hy vọng những thông tin từ Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng nồi chiên không dầu của bạn. 

Tham khảo thêm một số mẫu nồi chiên không dầu tại Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn: