Xiaomi 14 Pro: Hiệu năng Snapdragon 8 Gen 3 Vô Cùng Ấn Tượng

 

Tuy vẫn chưa chính thức ra mắt tại thị trường quốc tế nhưng Xiaomi 14 Pro vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo fan công nghệ vì đây là dòng máy đầu tiên được tích hợp chip mới của Qualcomm. Cùng Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn thử nghiệm hiệu năng Snapdragon 8 Gen 3 trên Xiaomi 14 Pro để biết được chiếc điện thoại này có thể mang đến bất ngờ gì cho người dùng. 

1. Thử nghiệm hiệu năng Snapdragon 8 Gen 3 trên Xiaomi 14 Pro

Ngày 25/10/2023, Snapdragon 8 Gen 3 chính thức ra mắt khiến các fan công nghệ đứng ngồi không yên. Theo đó, nhiều người dùng cũng vô cùng mong chờ sẽ được trải nghiệm hiệu năng mạnh mẽ của SoC này trên thiết bị smartphone cụ thể. Chính vì vậy mà khi Xiaomi 14 Pro - chiếc điện thoại chính hãng đầu tiên được tích hợp dòng chip này ra mắt, nó đã trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo người dùng trên toàn thế giới. 

Nhắc đến Snapdragon 8 Gen 3, đây chính là dòng chip mới nhất thời điểm hiện tại của Qualcomm. Loại chip này không chỉ sở hữu khả năng xử lý tuyệt vời mà còn được tích hợp mô hình LLM hiện đại cho phép người dùng có thể trải nghiệm các tính năng AI chưa từng có. Bên cạnh đó, cách sắp xếp nhân mới cũng giúp cho Snapdragon 8 Gen 3 có hiệu năng CPU nhanh hơn 30% và khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu hơn 20% so với phiên bản tiền nhiệm. 

Mặc khác, Snapdragon 8 Gen 3 cũng có khả năng cải thiện hiệu suất đến 50% nhờ GPU Adreno 750. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các giải pháp gaming khác như Unreal Engine 5.2 Lumen, Snapdragon Game Super Resolution,... giúp người dùng có thể chơi game với tốc độ đồ họa lên đến 240FPS. Chính vì vậy mà bạn có thể tha hồ đắm chìm trong thế giới game sống động và vô cùng đẹp mắt.

Khi tiến hành thử nghiệm với các ứng dụng Benchmark, kết quả hiệu năng của Xiaomi 14 Pro là vô cùng vượt trội. Theo đó, nhiệt độ của điện thoại không quá nóng và không xảy ra tình trạng thoát ứng dụng đột ngột như trên Xiaomi 13. 

Bên cạnh đó, thử nghiệm được tiến hành khi Xiaomi 14 Pro đang hoạt động với hiệu suất tối đa. Điều này cho thấy rằng hiệu năng của Snapdragon 8 Gen 3 là rất mạnh và vượt xa khả năng xử lý của các dòng chip tiền nhiệm như Snapdragon 8 Gen 2 hay Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy.

Kết quả cho thấy nhiệt độ trung bình của Xiaomi 14 Pro đều duy trì ở mức 37-42 độ C nên người dùng không cần lo lắng khi sử dụng thiết bị liên tục sẽ xảy ra tình trạng quá nhiệt. Ngoài ra, điểm hiệu năng của Xiaomi 14 Pro trên các phần mềm như Geekbench 6, PCMark và 3DMark WildLife Extreme Stress là vô cùng ấn tượng. Cụ thể, Xiaomi 14 Pro đã đạt 6606 điểm đa nhân và 2171 điểm đa nhân trên Geekbench 6, đạt 15493 điểm trên PCMark và 3690 điểm trên 3DMark WildLife Extreme Stress. 

Tuy nhiên kết quả thử nghiệm đối với GFXBench lại có hơi thất vọng khi Xiaomi 14 Pro đã không vượt qua được toàn bộ bài test High-level vì lý do tràn bộ nhớ. Đồng thời, khi thử nghiệm chiếc điện thoại Xiaomi này với GFXBench thì thiết bị cũng tụt pin khá nhanh (10% cho 20 phút sử dụng). Được biết, GFXBench là ứng dụng tiêu tốn rất nhiều tài nguyên phần cứng nên thường không dễ để vượt qua.

Ngoài ra khi thử nghiệm chơi game Genshin Impact trên Xiaomi 14 Pro thì tốc độ xử lý là vô cùng mượt mà và ổn định. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này vẫn chưa được hỗ trợ chơi game 120FPS trong khi GPU Adreno 750 của Snapdragon 8 Gen 3 đã có thể hỗ trợ chơi game với khung hình lên đến 240FPS.

Bên cạnh Snapdragon 8 Gen 3, Xiaomi 14 Pro còn được tích hợp sẵn hệ điều hành HyperOS mới của Xiaomi. Đây là hệ điều hành thay thế cho MIUI đã ra mắt trước đó nên sẽ mang lại cho người dùng giao diện mới mẻ cũng như tính năng độc đáo. Theo đánh giá HyperOS hoạt động vô cùng mượt mà nhưng có một số người dùng đã phàn nàn rằng điện thoại của mình đã gặp phải tình trạng treo máy khi cập nhật lên HyperOS 1.0.21.0. Chính vì vậy mà hãng này cũng nên hoàn thiện thêm cập nhật firmware cho HyperOS để khắc phục các lỗi khó chịu trên.

2. Xiaomi 14 Pro ra mắt khi nào và có giá bao nhiêu?

Ngày 26/10 vừa qua, Xiaomi 14 Pro chính thức ra mắt tại thị trường Trung Quốc với mức giá cụ thể như sau: 

- Xiaomi 14 Pro 12GB/256GB có giá 4.999 Nhân dân tệ (khoảng 16.8 triệu đồng).

- Xiaomi 14 Pro 16GB/512GB có giá 5.499 Nhân dân tệ (khoảng 18.5 triệu đồng).

- Xiaomi 14 Pro 16GB/1TB có giá 5.999 Nhân dân tệ (khoảng 20.2 triệu đồng).

- Xiaomi 14 Pro 16GB/1TB khung titan có giá 6.499 Nhân dân tệ (khoảng 21.8 triệu đồng).

Bài viết trên cũng đã cho thấy hiệu năng Snapdragon 8 Gen 3 trên Xiaomi 14 Pro là vô cùng ấn tượng và vô cùng vượt trội so với các sản phẩm cùng phân khúc. Từ đó cũng giúp siêu phẩm mới của Xiaomi trở thành cái tên được săn đón vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu Xiaomi 13T 256GB với mức giá vô cùng hấp dẫn tại chuỗi hệ thống Siêu thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn trên toàn quốc.