Các cách khắc phục đơn giản bảng mã lỗi tivi Samsung

 

Trong quá trình hoạt động, tivi Samsung có thể xuất hiện một vài lỗi hệ thống ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí và sử dụng của người dùng. Trong bài viết này, Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn sẽ gửi đến bạn tổng hợp các bảng mã lỗi tivi Samsung và cách khắc phục để bạn áp dụng khi cần thiết.

1. Bảng mã lỗi tivi Samsung

Lỗi nguồn chính

Khi tivi Samsung bị lỗi nguồn chính sẽ có các biểu hiện như tivi không lên hình, đang hoạt động thì đột ngột tắt, đèn nguồn nhấp nháy báo lỗi,...

➤ Cách khắc phục:

 • Bước 1: Bạn rút dây nguồn của tivi Samsung khỏi ổ điện và đợi khoảng 5 phút.
 • Bước 2: Trong lúc đợi, bạn kiểm tra lại dây cáp xem có bị đứt gãy, hư hỏng không. Đồng thời, bạn kết nối một thiết bị khác với ổ điện xem ổ điện có cung cấp điện năng ổn định và liền mạch không.
 • Bước 3: Nếu ổ điện vẫn cung cấp điện đầy đủ và dây dẫn không hư hỏng thì sau khi đợi khoảng 5 phút, bạn cắm dây dẫn vào ổ cắm và khởi động lại tivi.

Lỗi cao áp

Biểu hiện khi tivi Samsung đã gặp lỗi cao áp là thiết bị hoạt động được khoảng 2-5 giây là sẽ tự tắt hoặc tivi phát ra tiếng nhưng không lên hình. Ngoài ra, một số người dùng cũng gặp phải tình trạng màn hình tivi bị tối một nửa hoặc khi khởi động, màn hình bị đỏ một lúc rồi mới trở lại bình thường.

➤ Cách khắc phục: Lỗi cao áp là lỗi tương đối phức tạp, cần tháo tách vỏ ngoài tivi để kiểm tra và sửa chữa. Do đó, nếu không có kinh nghiệm sửa tivi thì bạn nên mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành của thương hiệu để được nhân viên có tay nghề kiểm tra và xử lý đúng cách.

Lỗi bo mạch chính

Khi tivi Samsung bị lỗi về bo mạch chính thì sẽ có các biểu hiện như không bắt hoặc không dò được kênh truyền hình, không nhận tín hiệu điều khiển từ remote, màu trên màn hình bị sai chế độ hiển thị, menu điều khiển ở màn hình chính không xuất hiện.

Bên cạnh đó, lỗi bo mạch chính trên tivi Samsung cũng có thể khiến cho tivi không nhận được tín hiệu từ các ngõ vào như HDMI, AV,... hoặc đèn nguồn trên thiết bị chuyển từ màu xanh sang màu vàng hoặc đỏ rồi nhấp nháy liên tục.

➤ Cách khắc phục: Đây là lỗi về linh kiện bên trong tivi, do đó để đảm bảo an toàn cho người dùng và thiết bị, bạn không tự sửa chữa tại nhà nếu không có kinh nghiệm mà nên mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành của hãng để được xử lý đúng cách.

Lỗi màn hình

Khi tivi Samsung bị lỗi màn hình, người dùng có thể nhận biết thông qua một số biểu hiện như màn hình không hiển thị nội dung, hình ảnh bị mờ, nhòe, lóa trắng như khói, bị chồng hình, màn hình bị sọc dọc ngang,...

➤ Cách khắc phục: Bạn có thể xử lý lỗi này tại nhà thông qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Kiểm tra xem xung quanh tivi có các thiết bị sử dụng sóng khác đang hoạt động (như điện thoại, máy tính, lò vi sóng,...) hay không, nếu có thì bạn nên di chuyển các thiết bị đó ra xa tivi để tránh thiết bị bị nhiễu sóng.
 • Bước 2: Kiểm tra các dây cáp kết nối với tivi xem có bị lỏng lẻo hay đứt gãy không. Nếu có thì bạn cắp chặt cáp vào cổng kết nối hoặc thay dây dẫn mới nếu cần.
 • Bước 3: Tắt nguồn tivi và đợi vài phút, sau đó khởi động lại để loại bỏ một số lỗi đơn giản.

2. Cách khắc phục mã lỗi tivi Samsung

Điểm sáng, điểm chết trên màn hình tivi

Điểm sáng hay điểm chết là một hoặc nhiều chấm sáng nhỏ xuất hiện trên màn hình. Chúng sẽ sáng như thế và không thay đổi hay mất đi khi tivi trình phát các nội dung khác nhau. Nguyên nhân của sự cố này có thể đến từ việc tivi bị va chạm trong quá trình vận chuyển, lỗi từ nhà sản xuất (nếu là tivi mới mua về),...

➤ Cách khắc phục: Bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của thương hiệu để được nhân viên có tay nghề kiểm tra và xử lý đúng cách.

Có vệt đen kích thước lớn trên màn hình

Khi tivi gặp lỗi này, bạn sẽ thấy có một vết đen kích thước lớn, giống như chấm mực đen bị lan ra trên màn hình tivi. Sự cố này có thể xuất hiện nếu như trong quá trình vận chuyển, tivi Samsung bị va đập mạnh vào đâu đó hoặc một linh kiện bên trong bị rơi ra ngoài và làm vỡ điểm màu trên màn hình của sản phẩm.

➤ Cách khắc phục: Bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của thương hiệu để được nhân viên có tay nghề kiểm tra và thay màn hình mới hoặc một số linh kiện bên trong màn hình nếu cần.

Tivi bị bị trắng màn hình, không có nội dung

Sự cố này thường xuất hiện khi tivi Samsung bị hỏng IC LVDS (chip điều khiển xuất tín hiệu hình ảnh) hoặc hỏng mạch.

➤ Cách khắc phục: Vì đây là sự cố liên quan đến linh kiện bên trong thiết bị, do đó cách tốt nhất là bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của thương hiệu để được nhân viên kỹ thuật có chuyên môn kiểm tra và sửa chữa đúng cách.

Tivi không kết nối được với mạng Internet

➤ Cách khắc phục: Trong trường hợp tivi Samsung không kết nối được với mạng internet tại nhà bạn, bạn có thể tham khảo một số phương pháp xử lý dưới đây:

- Nếu trên bảng thông báo có ký hiệu dấu X trên đường truyền từ modem đến tivi thì nghĩa là tivi chưa được kết nối với modem Wi-Fi. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại dây kết nối của hai thiết bị.

- Nếu bảng thông báo có ký hiệu dấu X trên đường truyền từ modem đến quả địa cầu thì nghĩa là tivi không nhận địa chỉ IP. Lúc này, bạn nên vào nhập lại địa chỉ IP thủ công trên tivi.

Không gõ được số trên bàn phím tivi

Khi bạn muốn gõ số trên ứng dụng Web Browser trên tivi Samsung nhưng màn hình không hiển thị số mà chỉ hiển thị dấu sắc, huyền,... thì có thể tivi đã bị lỗi phông chữ.

➤ Cách khắc phục: Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để khắc phục tình trạng này:

 • Bước 1: Mở tivi, sau đó nhấn nút Menu trên remote.
 • Bước 2: Bạn chọn vào thư mục Hệ Thống > Chọn Trình quản lý thiết bị > Chọn Cài đặt bàn phím > Chọn Tùy chọn bàn phím > Chọn Ngôn ngữ bàn phím.
 • Bước 3: Trong giao diện của phần Ngôn ngữ bàn phím, bạn chọn English, loại bàn phím bạn chọn US International rồi nhấn OK là hoàn thành.

Tivi không hiển thị phụ đề

Dấu hiệu nhận biết của sự cố này là tivi Samsung đọc và hiển thị nội dung từ USB nhưng đôi khi không hiện phụ đề, phụ đề bị lỗi hoặc sai phông chữ.

➤ Cách khắc phục: Nếu phụ đề bị sai phông chữ, bạn có thể cài đặt lại phụ đề theo font Unicode để tivi có thể đọc được. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, tivi thường chỉ hiển thị phụ đề có đuôi là .srt hoặc .sub. File phụ đề cần nằm chung thư mục với file video và khi lưu tên thì bạn phải lưu tên file phụ đề giống với tên file video.

Hình ảnh 3D bị mờ, không rõ nét

Nếu cảm thấy xem phim 3D trên tivi Samsung bị mờ, không sắc nét và chi tiết thì có thể là do bạn chưa đồng bộ kính 3D với tivi.

➤ Cách khắc phục: Bạn đồng bộ kính 3D với tivi Samsung theo các bước sau:

 • Bước 1: Ấn vào nút mở nguồn trên kính 3D, bạn sẽ thấy đèn standby trên kính nhấp nháy màu xanh.
 • Bước 2: Nếu kết nối thành công kính 3D với tivi, bạn sẽ thấy màn hình tivi xuất hiện thông báo “Đã kết nối thành công với kính 3D”.

Hình ảnh trên tivi bị phóng to

Lỗi hình ảnh trên tivi Samsung bị phóng to theo chiều dọc hoặc ngang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm xem của người dùng. Sự cố này khiến cho tivi không hiển thị đầy đủ nội dung, làm cho khung hình bị mất khiến người xem không tiếp nhận đầy đủ thông tin.

➤ Cách khắc phục: Bạn có thể thực hiện cách xử lý lỗi này như sau:

 • Bước 1: Khởi động tivi, sau đó nhấn nút Menu trên remote.
 • Bước 2: Chọn vào thư mục Hình ảnh > Chọn Chế độ hình ảnh > Chọn Kích cỡ màn hình > Chọn 16:9.

Tivi xuất hiện quảng cáo Samsung

Dấu hiệu nhận biết của lỗi này là khi bạn vừa xem tivi được một chút thì tivi xuất hiện quảng cáo Samsung, dù bạn đã tắt và khởi động lại tivi nhưng lỗi này vẫn không biến mất. Lỗi này thường xuất hiện khi tivi Samsung đang được cài đặt ở chế độ trưng bày.

➤ Cách khắc phục: Để xử lý, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Khởi động tivi, sau đó nhấn nút Menu trên remote.
 • Bước 2: Bạn chọn vào thư mục Hệ thống > Chọn Thiết lập (hoặc Plug & Play).
 • Bước 3: Bạn nhập mã PIN mặc định là 0000, sau đó chọn ngôn ngữ, dò kênh và chọn chế độ sử dụng là Tại nhà.

Lỗi tivi không nhận tất cả các kênh

➤ Cách khắc phục: Nếu tivi Samsung nhà bạn không nhận tất cả các kênh thì bạn có thể thiết lập các kênh có sẵn vào danh sách kênh (Menu). Sau đó, bạn chờ hệ thống của tivi thiết lập lại dữ liệu. Nếu bạn sử dụng ăng-ten để dò kênh, bạn cũng có thể kiểm tra lại hướng quay của ăng-ten xem có bị quay sai hướng không, nếu có thì bạn điều chỉnh lại hướng đúng.

Lỗi hình ảnh không hiển thị đầy màn hình

Nếu bạn thấy nội dung trên màn hình tivi hiển thị nhỏ hơn so với khung hình, có một khoảng đen hoặc trắng bên ngoài cạnh viền thì tivi của bạn đã xuất hiện lỗi không hiển thị đầy màn hình.

➤ Cách khắc phục: Bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của thương hiệu để được nhân viên kỹ thuật có chuyên môn kiểm tra và sửa chữa đúng cách.

Điều khiển từ xa không hoạt động

➤ Cách khắc phục: Nếu chiếc tivi Samsung tại nhà bạn không nhận lệnh từ điều khiển từ xa, bạn có thể kiểm tra lại viên pin xem có bị hết pin không, nếu có thì hãy thay pin mới cho remote. Đồng thời, khi điều khiển tivi, bạn nên hướng đèn hồng ngoại của chiếc remote về phía tivi và không để hai thiết bị ở quá xa nhau.

Lỗi tivi tự động tắt liên tục

➤ Cách khắc phục: Nếu tivi Samsung bị lỗi tự động tắt liên tục một cách bất thường thì bạn có thể thử khắc phục bằng cách kiểm tra xem có đang dùng đúng nguồn dây điện AC để kết nối tivi với nguồn điện hay chưa.

Không có hình ảnh khi kết nối với thiết bị khác

Nếu bạn kết nối tivi với các thiết bị như smartphone, máy tính,... để phát nội dung từ các thiết bị đó thì bạn phải chọn đúng nguồn vào để hiển thị trên tivi. Nếu nguồn vào không đúng thì có thể tivi sẽ không thể hiển thị nội dung.

➤ Cách khắc phục: Bạn nhấn nút Source trên remote rồi chọn nguồn vào đúng, ví dụ bạn kết nối tivi với điện thoại bằng cổng HDMI thì chọn nguồn vào là HDMI.

Mã lỗi 0-1 hoặc 7-1

Bảng mã lỗi tivi Samsung thường gặp là mã lỗi 0-1 hoặc 7-1. Lỗi này thường xảy ra khi giao diện Smart Hub trên tivi Samsung gặp vấn đề, nó sẽ tự động tải các nội dung không an toàn cho hệ thống và đi kèm các nội dung thông báo bắt buộc.

➤ Cách khắc phục:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào các ứng dụng hoặc thư mục khác xem tivi có hoạt động bình thường không.
 • Bước 2: bạn cài đặt lại tivi Samsung bằng cách tiến vào phần Cài đặt, sau đó chọn các mục theo trình tự Hỗ trợ > Tự chẩn đoán > Đặt lại Smart Hub > Nhập mã PIN (nếu có) để tivi Samsung cài đặt lại hệ thống.

Mã lỗi 001 hoặc Error. exe. 001

Mã lỗi này xuất hiện khi Smart Hub gặp vấn đề hoặc khi người dùng mở trình duyệt web trên tivi Samsung.

➤ Cách khắc phục:

- Đối với tivi Samsung model 2018: Bạn lần lượt nhấn các nút chức năng theo thứ tự sau: Tua đi > 289 > Tua lại để điều chỉnh tivi Samsung, sau đó bạn nhấn Open để mở menu cài đặt vị trí dịch vụ. Sau khi menu mở ra, bạn chọn vào khu vực bạn đang sống.

- Đối với tivi Samsung model 2019 trở về sau: Bạn tiến vào phần Cài đặt rồi chọn vào các thư mục theo thứ tự sau: Hỗ trợ > Tự chẩn đoán > Đặt lại Smart Hub > Nhập mã PIN (nếu có) > Đăng nhập vào tài khoản để truy cập vào Smart Hub.

Mã lỗi 012

Mã 012 là lỗi thường xuất hiện trong bảng mã lỗi tivi Samsung khi người dùng thiết lập hoặc cập nhật ứng dụng từ hệ thống Samsung App Store trong điều kiện đường truyền mạng internet bị gián đoạn.

➤ Cách khắc phục:

 • Bước 1: Bạn tắt tivi Samsung và bộ định tuyến Wi-Fi, đợi từ 5 đến 10 phút rồi bật lại 2 thiết bị.
 • Bước 2: Kết nối tivi với mạng Wi-Fi rồi tiếp tục sử dụng Samsung App Store.

Mã lỗi 102

Mã lỗi 102 xuất hiện bởi một số nguyên nhân như tín hiệu mạng trên tivi bị ngắt kết nối, cài đặt DNS không đúng, địa chỉ MAC của tivi bị chặn, bộ định tuyến Wi-Fi bị lỗi,...

➤ Cách khắc phục: Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng các bước sau:

 • Bước 1: Ngắt và kết nối lại mạng internet trên tivi.
 • Bước 2: Nếu lỗi 102 xuất hiện do lỗi cài đặt server DNS thì bạn có thể thực hiện điều chỉnh lại thông số DNS bằng cách: Vào phần Cài đặt trên tivi > Chọn Chung > Chọn Mạng > Chọn Trạng thái mạng > Chọn Cài đặt IP > Chọn Cài đặt DNS > Bạn nhập thông số “8.8.8.8” hoặc “8.8.4.4”.
 • Bước 3: Nếu lỗi 102 xuất hiện do địa chỉ MAC trên tivi bị chặn thì tiến hành xử lý bằng cách: Vào Cài đặt trên tivi > Chọn Hỗ trợ > Chọn Tự chẩn đoán > Khởi động lại Smart Hub. Một cách khác là bạn có thể liên hệ và yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ internet kiểm tra và mở khóa địa chỉ MAC trên tivi của bạn.
 • Bước 4: Bạn kiểm tra và tiến hành cập nhật các phiên bản chương trình cơ sở mới trên tivi.

Mã lỗi 105

Mã lỗi 105 trên tivi Samsung xuất hiện do các sự cố về mạng internet trên tivi gây ra.

➤ Cách khắc phục:

 • Bước 1: Khởi động và mở trang chủ của tivi Samsung, sau đó bạn mở mục Set up.
 • Bước 2: Chọn Chung > Mạng > Trạng thái mạng.
 • Bước 3: Chọn Cài đặt IP > Cài đặt DNS.
 • Bước 4: Bạn chọn vào mục Nhập bằng tay thủ công rồi chỉnh lại mục DNS là “208.67.222.222”.

Mã lỗi 107/116/301

Bảng mã lỗi tivi Samsung thường gặp cũng bao gồm lỗi 107/116/301 phát sinh khi OpenAPI hoặc Smart Hub gặp sự cố trong trường hợp đường truyền mạng yếu.

➤ Cách khắc phục:

 • Bước 1: Bạn khởi động lại Smart Hub trên tivi Samsung rồi tắt bộ định tuyến Wi-Fi khoảng 5 phút.
 • Bước 2: Bật lại bộ định tuyến, kết nối Wi-Fi cho tivi rồi cập nhật lại chương trình cơ sở trên tivi Samsung qua USB.

Mã lỗi 118

Người dùng thường gặp phải mã lỗi 118 trên tivi Samsung khi bạn đang tải ứng dụng từ Samsung App Store về máy. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa khiến lỗi này xuất hiện là do giao diện Smart Hub không thể kết nối được với máy chủ Samsung do lỗi mạng.

➤ Cách khắc phục: Bạn tiến hành cài đặt lại Smart Hub rồi khởi động lại tivi Samsung và bộ định tuyến Wi-Fi.

Mã lỗi ERROR_MODEL_BIND

Bảng mã lỗi tivi Samsung cũng thường bao gồm lỗi ERROR_MODEL_BIND xuất hiện khi bộ định tuyến Wi-Fi gặp vấn đề hoặc phần mềm trên hệ thống.

➤ Cách khắc phục:

 • Bước 1: Khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi rồi kết nối lại với tivi Samsung.
 • Bước 2: Bạn tiến vào phần Cài đặt trên tivi Samsung, chọn Chung > Cài lại > Nhập mã PIN (nếu chưa thay đổi mã PIN thì mã mặc định sẽ là 0000).

3. Tổng kết

Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn vừa gửi đến bạn bảng mã lỗi tivi Samsung và cách khắc phục tương ứng để bạn thực hiện khi cần. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn xử lý thành công các lỗi trên tivi Samsung của mình.

>> Xem thêm: Mã lỗi 107 tivi Samsung là gì? Cách xử lý như thế nào?" target="_blank">>>> Xem thêm: Mã lỗi 107 tivi Samsung là gì? Cách xử lý như thế nào?