S24 Plus và S24 Ultra có thể cung cấp rất nhiều tùy chọn về bộ nhớ, chipset và màu sắc?

 

Khi Galaxy S23 Series vẫn còn chưa hạ nhiệt thì thông tin Galaxy S24 Series sắp sửa ra mắt khiến người dùng đứng ngồi không yên. Nhiều lời đồn đoán còn cho biết rằng Galaxy S24 Plus 512GB và S24 Ultra sẽ có nhiều tùy chọn bộ nhớ, chipset và màu sắc đã xuất hiện gần đây. Cùng Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết hôm nay.

1. Galaxy S24 Plus và S24 Ultra sẽ có nhiều tùy chọn bộ nhớ, chipset và màu sắc

Galaxy S Series được biết đến là dòng điện thoại cao cấp của Samsung sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm bất ngờ. Samsung S23 Series là thế hệ smartphone dòng S mới nhất (tính đến thời điểm hiện tại) của hãng này được ra mắt vào tháng 2 năm 2023 với nhiều cải tiến về thiết kế, hiệu năng, hệ thống camera,... Mặc dù đã ra mắt được một khoảng thời gian khá dài nhưng series điện thoại này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Gần đây, các thông tin về Galaxy S24 Series đã bắt đầu xuất hiện. Điều này khiến người dùng vô cùng phấn khởi và mong chờ Galaxy S24 Series sẽ tạo ra sự đột phá mạnh mẽ để mang đến những trải nghiệm thật tuyệt vời. Các nguồn tin rò rỉ đã tiết lộ rằng Galaxy S24 Plus và S24 Ultra sẽ có nhiều tùy chọn bộ nhớ, chipset và màu sắc cho phép người dùng có thể lựa chọn thỏa thích. Nếu đây là sự thật thì tin chắc rằng trong lần trở lại sắp tới, Samsung sẽ sáng tạo ra một thế hệ smartphone khác biệt nhất từ trước đến nay.

Theo trang web PhoneArena, Galaxy S24 Plus và Galaxy S24 Ultra sẽ sở hữu nhiều tùy chọn bộ nhớ hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Cụ thể, Galaxy S24 Plus sẽ có hai tùy chọn là 8GB/128GB và 12GB/256GB. Trong khi đó, Galaxy S24 Ultra sẽ có ba phiên bản là 12GB/256GB, 16GB/512GB và 18GB/1TB giúp người dùng có thể lựa chọn được chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu lưu trữ của mình.

Nhìn chung những con số trên là vô cùng ấn tượng giúp người dùng có thể tha hồ lưu trữ video, hình ảnh, ứng dụng để phục vụ cho nhu cầu giải trí, học tập hay làm việc. Bên cạnh đó, Galaxy S24 Plus và Galaxy S24 Ultra cũng sẽ được hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD cho phép người dùng có thể mở rộng không gian lưu trữ tối đa.

Mặc dù nhiều đối thủ cạnh tranh như Apple hay Huawei đã loại bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD ra khỏi sản phẩm của mình nhưng Samsung vẫn giữ nguyên thiết kế tiện lợi này để đáp ứng nhu cầu lưu trữ không giới hạn của người dùng.

Bên cạnh đó, trang web SamMobile cũng cho biết rằng Galaxy S24 Plus và Galaxy S24 Ultra sẽ sử dụng các loại chip xử lý khác nhau cho từng thị trường. Theo đó, hãng này sẽ sử dụng bộ vi xử lý Exynos 2400 cho thị trường Châu Âu, Châu Á và Châu Phi.

Đối với các thị trường Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Trung Quốc thì chipset được lựa chọn chính là Snapdragon 8 Gen 3 của nhà Qualcomm. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì các sản phẩm của Samsung đều hướng đến mục tiêu là tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm chi phí sản xuất.

Được biết, cả hai loại chip trên đều có hiệu năng mạnh mẽ và tốc độ xử lý nhanh chóng nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm trải nghiệm mà không cần lo lắng điện thoại sẽ bị giật lag giữa chừng. Tuy nhiên một số bài kiểm tra hiệu năng dự kiến trên hai con chip này đã cho thấy rằng chip Exynos 2400 có phần nhỉnh hơn so với Snapdragon 8 Gen 3.

Mặt khác, bộ đôi điện thoại dòng Galaxy S này cũng sở hữu nhiều phiên bản màu sắc giúp người dùng có thể đa dạng sự lựa chọn của mình. Cụ thể Galaxy S24 Plus sẽ có 4 tùy chọn bộ nhớ là đen, trắng, xanh lá và hồng. Bên cạnh đó, phiên bản Ultra sẽ sở hữu 3 tùy chọn màu sắc là đen, trắng và xanh dương. Đây đều là những màu sắc vô cùng trẻ trung, năng động và có nét thu hút riêng.

Đồng thời các nguồn tin rò rỉ cũng tiết lộ có thể Samsung sẽ công bố phiên bản đặc biệt của Galaxy S24 Ultra. Theo đó, phiên bản này sẽ được chế tác bằng titan tương tự như iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Nếu đây là sự thật thì phiên bản Galaxy S24 Ultra đặc biệt được dự đoán sẽ có giá cả đắt đỏ và chỉ được bán ở một số thị trường nhất định.

>> Xem thêm: Lộ điểm chuẩn Samsung Galaxy S24 Plus trên Geekbench, mạnh mẽ với Snapdragon 8 Gen 3

2. Galaxy S24 Plus và S24 Ultra khi nào ra mắt?

Chưa có thông tin chính thức về thời điểm ra mắt của Galaxy S24 Series nhưng dựa trên truyền thống của hãng này, nhiều người dùng dự đoán rằng thế hệ kế nhiệm của Galaxy S23 Series sẽ được ra mắt vào đầu năm 2024 và rất có thể rơi vào tháng 2. Tuy nhiên đây chỉ là dự đoán, còn thời gian ra mắt chính thức vẫn phải đợi Samsung lên tiếng.

Bộ đôi điện thoại Samsung Galaxy S24 Plus và S24 Ultra sẽ có nhiều tùy chọn bộ nhớ, chipset và màu sắc chỉ là thông tin chưa được kiểm chứng vì trên thực tế Samsung chưa đưa ra bất kỳ công bố nào cho sự ra mắt của Galaxy S24 Ultra. Hy vọng những chia sẻ của Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn trong bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích.